Những trường hợp nào có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự được?

Bạn đang sở hữu một căn nhà cấp 4 rộng rãi và muốn cải thiện thêm không gian sống sang trọng, đẳng cấp. Bạn có muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những trường hợp nào có thể cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà biệt thự nhé!

cai-tao-nha-cap-4-thanh-biet-thu

Bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự được nếu như công trình đạt những điều kiện sau:

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự khi có khung sườn còn chắc chắn

Nhà biệt thự có thể cải tạo được từ chính ngôi nhà cấp 4 cũ của bạn. Nếu như bộ khung sườn của ngôi nhà còn chắc chắn. Yêu cầu này là cần thiết nhằm đáp ứng được những chi tiết phức tạp của ngôi nhà sau này.

cai-tao-nha-cap-4-thanh-biet-thu-1

Trước hết các bạn cần thuê đơn vị thi công có chuyên môn và trình độ cao để chịu trách nhiệm kiểm tra, thẩm định cấu trúc để xác định được nhà cũ có đảm bảo điều kiện không. Sau đó, họ sẽ dựa vào điều kiện cụ thể của căn nhà mà vạch ra phương án thi công hợp lý.

Cải tạo nhà cấp 4 khi cột, móng không bị sụt lún

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự thì dù chỉ 1 tầng các bạn cũng cần kiểm tra xem nền móng, cột nhà của nhà cũ xem còn tốt hay không. Thẩm tra xem nền móng còn đủ sức nâng và chịu tải hay không. Khi cải tạo thành biệt thự các bạn cần lưu ý phần tường trần và mái được gia cố và trang trí thêm nên sẽ gia tăng khối lượng cho toàn ngôi nhà. Nếu cần các bạn cần đảm bảo móng và cột đủ sức chịu tải cho tất cả các hạng mục làm thêm.

Một số phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự các bạn có thể tham khảo một số phương án dưới đây:

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 1 tầng

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 thành nhà biệt thự 1 tầng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Vì nó rất dễ thi công và cải tạo mà không yêu cầu quá nhiều sự thay đổi. Việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà biệt thư có 1 tầng sẽ giúp đảm bảo được không gian sống sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Các mẫu nhà mà bạn có thể tham khảo đó là mẫu biệt thự hình hộp, nhà biệt thự mái kính, mái chữa A hay biệt thự hình khối phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ đa dạng.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà vườn

Biệt thự nhà vườn luôn được xem là sự lựa chọn được yêu thích nhất đối với khách hàng. Với phong cách thiết kế gần gũi cũng như chi phí hợp lý với túi tiền của đa số người dân Việt Nam. Những ngôi biệt thự nhà vườn sẽ mang đến cho các bạn không gian sống tự nhiên, thoải mái. Nếu đã có sẵn một khoảng sân vườn rộng lớn cùng nhà  2 mặt tiền thì đừng chần chừ gì nữa hãy cải tạo nhà cấp 4 của bạn thành nhà biệt thự ngay nhé.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự. Hy vọng sẽ giúp các bạn cải tạo được công trình theo mong muốn của mình.

Tin Liên Quan