Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái hiệu quả

Hiện tượng thấm dột sàn mái ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của các công trình. Nó gây ra sự xuống cấp rất nhanh và làm giảm tuổi thọ nhanh chóng. Chính vì vậy mà các bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng vấn đề này. Dưới đây là hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái cho các bạn tham khảo.

thi-cong-chong-tham-san-mai

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm các công trình xây dựng. Công ty cổ phần kỹ thuật và thương mại Nguyễn Hoàng xin chia sẻ với các bạn một số biện pháp thi công chống thấm sàn mái hiệu quả.

Thi công chống thấm sàn mái dùng màng bitum khò nóng

Đầu tiên các bạn quét lớp lót primer bao gồm gốc dung môi và gốc nước. Sau đó dùng con lăn sơn để lăn trên bề mặt sàn mái. Lưu ý lăn sơn dàn mỏng đều và phải bao phủ kín phần sàn bê tông.

thi-cong-chong-tham-san-mai-2

Sau khi sơn xong lớp lót đợi khoảng 6 giờ cho bề mặt sàn khô sau đó mới tiến hành dán màng bitum chống thấm lên trên. Đầu tiên phải lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng đồng thời đốt nóng cả phần diện tích bề mặt thi công. Bạn dán phần màng bitum vào khu vực này thao tác cần phải thật nhanh để màng dính ngay vào sàn mái.

Sau khi dán xong màng bitum bắt đầu xử lý cổ ống, chân tường. Các bạn nên dán tối thiểu 15cm thi công xong cán vữa bảo vệ lớp màng chống thấm, hoàn trả mặt bằng.

Thi công chống thấm sàn mái bằng chất chống thấm polyurethane

Để thi công chống thấm sàn mái với chất polyurethane hiệu quả đầu tiên cần làm sạch bề mặt sàn cần phải khô, không bám bụi, dầu mỡ. Nên quét lót phần bề mặt bằng hợp chất Revinex pha với nước theo tỷ lệ 1:4 cố định để cho bề mặt sàn tăng cường độ bám dính và che phủ hiệu quả.

Lớp thứ nhất pha với 5% nước sau đó phun/quét/lăn lên trên bề mặt sàn mái. Lớp thứ 2 thi công cách lớp thứ nhất 24h. Thi công đến lớp thứ 3 tương tự như 2 lớp trên.

Việc sử dụng hóa chất polyurethane chống thấm sàn mái sẽ tăng độ đàn hồi, bám dính cao. Không tạo ra mối nối khi thi công nên giúp nâng cao được hiệu quả chống thấm của sản phẩm.

Thi công chống thấm sàn mái bằng chất chống thấm gốc xi măng

So với 3 phương pháp trên thì phương pháp này cho hiệu quả chống thấm và thời gian không cao bằng. Tuy nhiên, phương pháp này lại rất dễ thực hiện.

Bước 1: Các bạn đổ đều chất rắn Revinex Flex vào Reviner Flex ES theo tỷ lệ pha trộn 25:12 và trộn bằng máy khuấy tốc độ chậm đến khi đồng đều.

Bước 2: Dùng con lăn/ cọ quét hoặc sung phun hỗn hợp lên trên sàn mái tạo thành 2 lớp với độ dày khoảng 1-1,5mm mỗi lớp. Sau đó để sàn mái khô và công trình hoàn thiện.

Trên đây là 3 trong số rất nhiều biện pháp thi công chống thấm sàn mái hiện đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Các bạn lưu ý thi công chống thấm luôn đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao mới đảm bảo hiệu quả. Do đó, quý khách hàng đừng quên tìm đến sự trợ giúp của các dịch vụ chuyên nghiệp.

Tin Liên Quan