Cải tạo nhà ống cấp 4 nhanh và tiết kiệm với 5 bước cơ bản

Để cải tạo nhà ống cấp 4 không chỉ có cách cơi nới hay nâng tầng mà còn có rất nhiều các phương án khác. Chỉ cần các bạn chịu khó nghiên cứu và thẩm định kỹ lưỡng để công trình đạt được yếu tố chi phí phù hợp và công năng hiệu quả. Dưới đây là 5 bước cải tạo nhà ống cấp 4 nhanh và tiết kiệm cho các bạn tham khảo.

cai-tao-nha-ong-cap-4-1

Với 5 bước dưới đây các bạn có thể cải tạo nhà cấp 4 nhanh gọn với chi phí tiết kiệm nhất:

Bước 1 xác định rõ hiện trạng cần cải tạo

Để cải tạo được nhà cấp 4 hiệu quả các bạn cần xác định rõ hiện trạng căn nhà và mục đích cải tạo. Nhà của bạn ở vị trí nào, kết cấu nhà ra sao những phần nào đã xuống cấp, phần nào đã hư hại để loại bỏ…Tất cả những công tác khảo sát này sẽ giúp quyết định sự thành công của những công việc quan trọng tiếp theo. Việc nghiên cứu và thẩm định kỹ càng sẽ giúp các bạn vạch ra được phương án cải tạo hiệu quả và phù hợp nhất.

cai-tao-nha-ong-cap-4-2

Bước 2 lựa chọn phương án cải tạo hợp lý nhất

Việc xác định được các yêu cầu cần cải tạo từ bước 1 chính là tiền đề để các bạn có thể đưa ra phương án cải tạo nhà ống cấp 4 tốt nhất tiết kiệm thời gian. Các bạn cần chọn được phương án nào có thể tận dụng tối đa được những điều kiện của căn nhà cũ nhằm tiết kiệm chi phí. Những phần nào quá yếu có thể gia cố lại thay vì đập bỏ xây mới. Hãy lên một bản kế hoạch xem những hạng mục cần được thi công với công cụ, vật tư, nhân lực thiết yếu nhất…Điều này sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị được ngân sách khi thực hiện cải tạo căn nhà ống của mình.

Bước 3 nắm rõ bản vẽ thiết kế cải tạo nhà ống cấp 4

Hơn ai hết gia chủ phải là người nắm bắt rõ nhất bản vẽ thiết kế để có thể hình dung ra được tiến trình công việc. Bởi chính bạn sau này sẽ là người nghiệm thu công trình thi công. Việc nắm rõ bản vẽ sẽ giúp các bạn phát hiện nhanh chóng các sai sót để khắc phục nhanh. Đồng thời, bạn cũng dựa vào đó mà đưa ra được những chi tiết cần thay đổi và gia cố để hoàn thiện cải tạo nhà ở.

Bước 4  lựa chọn các chủng loại vật tư

Thị trường vật tư tại Việt Nam hiện nay rất phong phú về chủng loại cũng như mẫu mã. Do đó, dựa vào ngân sách của bản thân mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn loại vật tư phù hợp. Không phải lúc nào lựa chọn loại vật tư đắt tiền nhất cũng là tốt nhất. Các bạn cần dựa vào yêu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn vật tư hợp với túi tiền từ đó tiết kiệm được chi phí thi công và hoàn thiện.

Bước 5 lựa chọn nhà thầu uy tín chuyên nghiệp

Lựa chọn được nhà thầu uy tín chuyên nghiệp chính là bước quan trọng giúp các bạn có thể cải tạo được ngôi nhà ưng ý. Hãy chọn cho bạn những nhà thầu có thương hiệu nổi tiếng, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công và cải tạo nhà ở. Đội ngũ thợ có tay nghề cao sẽ giúp thi công hiệu quả và hoàn thành công việc theo đúng tiến độ. Giá cả cũng là vấn đề các bạn cần quan tâm. Tuy nhiên, các bạn không nên chọn nhà thầu có mức giá rẻ nhất mà nên chọn nhà thầu chất lượng và uy tín nhất.

Với 5 bước cơ bản trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn cải tạo nhà ống cấp 4 một cách thành công và tiết kiệm được chi phí thi công hiệu quả.

 

Tin Liên Quan