3 Điều quan trọng cần lưu ý khi phá dỡ nhà tại tp. HCM

Hiện nay, nhu cầu xây mới nhà ở tại các thành phố lớn là rất nhiều. Do kinh tế ngày một đi lên và nhu cầu về chỗ ở ngày một gia tăng khiến cho các công trình cũ không thể đáp ứng được mà cần xây mới. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 3 điều quan trọng cần lưu ý khi phá dỡ nhà tại tp. HCM cho các bạn tham khảo.

Khi phá dỡ nhà cũ tại tp. HCM các bạn cũng cần xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng từ phương án thi công cho đến quy định của pháp luật để làm những thủ tục cần thiết. Nếu chưa có kinh nghiệm phá dỡ công trình bao giờ các bạn hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn các việc sau đây:

Thứ nhất lập phương án phá dỡ an toàn

Việc phá dỡ công trình nhà ở trong khu dân cư nói riêng cần phải chuẩn bị được phương án phá dỡ công trình đảm bảo an toàn cho các nhà ở xung quanh. Theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì những công trình trước khi tiến hành phá dỡ cần phải được các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án phá dỡ. Trong trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực lập phương án phá dỡ cần thuê đơn vị tư vấn có đủ điều kiện và năng lực để lập.

Đối với nhà ở trong khu dân cư từ hai tầng cho đến 4 tầng trở lên đều phải do doanh nghiệp có năng lực xây dựng kế hoạch phá dỡ và thi công.

Đối với các hạng mục khác trước khi phá dỡ thì người được giao tổ chức việc phá dỡ cần thực hiện lập phương án phá dỡ để phê duyệt.

Thứ hai là đàm phán với hàng xóm xung quanh

Trước khi phá dỡ nhà cũ các bạn cần phải biết hàng xóm là ai và công trình của họ như thế nào. Công trình của họ có chắc chắn chịu được sự rung động do quá trình phá dỡ và thi công bên nhà mình gây ra không. Bạn cần làm công tác đàm phán và tranh thủ sự ủng hộ của họ. Chắc chắn bạn sẽ phải làm cam kết đền bù thiệt hại cũng như sửa chữa nhà ở cho họ nếu gây ảnh hưởng. Các bạn nên tham vấn ý kiến của nhà thầu thi công để đánh giá hiện trạng và tìm được phương án phá dỡ tốt nhất tránh các rủi ro cho những ngôi nhà xung quanh.

Thứ ba kiểm tra năng lực của nhà thầu phá dỡ công trình

Tại thành phố HCM hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng các bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị uy tín.

Dịch vụ phá dỡ nhà ở tại tp. HCM cần phải đảm bảo quá trình phá dỡ nhanh chóng, hiệu quả và có mức thiệt hại ít nhất cho chủ đầu tư. Biện pháp thi công cần phải chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn. Đặc biệt, đội ngũ thợ cần phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để hạn chế những rủi ro trong quá trình thi công gây ra.

Trên đây là 3 điểm cực kỳ quan trọng cho các bạn tham khảo nhằm chọn lựa được phương án thi công phá dỡ nhà tại tp.HCM nhanh chóng và đảm bảo an toàn đúng quy trình của pháp luật.

 

Tin Liên Quan